Nám da, tàn nhang – Chọn kem chống nắng như thế nào?

Nắng nóng kéo dài, kem chống nắng là không thể thiếu để bảo vệ làn da. Da bị nám rất mỏng và nhạy cảm. Dùng kem chống nắng không đúng cách sẽ gây bí tắc lỗ chân lông, sạm da, nổi mụn, tiết nhiều dầu và làm giảm hiệu quả bảo vệ da.


1. Để hạn chế Nám da, Chị em nên chọn kem chống nắng ít nhất là SPF 30+

Các sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF cao giúp bảo vệ da nhiều hơn. SPF 30 chống gần 97% tia UVB, trong khi SPF 50 khoảng 98% và SPF 100 là khoảng 99%.

Nám sạm da do tác động của ánh nắng mặt trời
                          Nám sạm da do tác động của ánh nắng mặt trời

Với làn da nám, bác sĩ da liễu khuyên rằng hãy sử dụng những sản phẩm có SPF từ 50+ đến 65+ để đạt hiệu quả bảo vệ cao nhất. 

2. Thoa kem chống nắng vào bước nào của chu trình Skin Care

Bất kỳ một sản phẩm dưỡng da nào dùng sau kem chống nắng đều có thể bị giảm hiệu quả. Vì chúng gần như không thể thẩm thấu qua các tầng biểu bì. Thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến việc bảo vệ da khỏi tia cực tím trong ánh nắng mặt trời.

Do đó, kem chống nắng luôn là bước cuối cùng trong quy trình skin care (sau lớp dưỡng ẩm) và trước khi trang điểm. Sau khi bôi dưỡng ẩm, chị em nên chờ khoảng 15 phút trước khi bôi kem chống nắng. Tránh việc các dưỡng chất khác can thiệp làm giảm hiệu quả của kem. 

Lưu ý: Không trộn kem dưỡng ẩm hoặc kem nền chung với kem chống nắng, vì nó có thể phá hủy công thức của kem chống nắng.

3. Không nên bôi kem chống nắng mỗi trên mặt

Đừng quên thoa nó lên tai, bàn tay, cánh tay, chân và cổ. Làn da những khu vực này cũng rất dễ bị lão hóa nhanh do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Bôi kem chống nắng bảo vệ da
                                       Bôi kem chống nắng bảo vệ da

Lưu ý: Kem chống nắng không thể chống lại hoàn toàn các tia gây hại. Chị em lưu ý vẫn cần trang bị các phụ kiện như nón, váy chống nắng, đeo kính râm, mặc quần áo dài khi đi ra trời nắng nhé.

4.Chọn đúng Kem chống nắng cho da

Kem chống nắng được chia thành hai loại: 

Kem chống nắng hóa học (chứa các thành phần như octinoxate và oxybenzone hoạt động như bộ lọc ánh nắng mặt trời). Kem loại này có thể mất 20 phút đến nửa giờ hấp thụ để bảo vệ da khỏi những tia nắng. Nên chị em lưu ý Kem chống nắng hóa học nên bôi 30 phút trước khi ra ngoài.

Loại thứ hai là kem chống nắng vật lý (chứa oxit kẽm và titan dioxide bảo vệ da về mặt vật lý). Dòng này chị em có thể thoa ngay trước lúc đi, bởi nó có thể có hiệu quả tức thì mà không cần thời gian thẩm thấu.

5. Không nên: Thoa kem chống nắng mỗi ngày một lần

“Một ngày nên thoa kem chống nắng mấy lần?” “Vào giờ nào thì hợp lý?” có lẽ là câu hỏi chung rất nhiều chị em thắc mắc. 

  • Đối với những làn da trung bình, hai tiếng nên thoa kem đều lại một lần.
  • Nếu da hơi nâu thì khoảng 3 – 4 tiếng chị em thoa lại một lần là hợp lý.
  • Nếu da nâu tối màu, chỉ em chỉ cần chỉ cần nhớ thoa đủ kem 3 lần trong một ngày
Nên thoa lại kem chống nắng
               Nên thoa lại kem chống nắng sau 2 – 4 giờ

Kem chống nắng rất dễ bị trôi do đổ mồ hôi hoặc tiếp xúc với nước. Nên nếu đi bơi hoặc có các hoạt động dưới nước thì số lượt thoa kem cần phải nhiều hơn 2-3 lần, chị em lưu ý nhé.

6. Thoa kem chống nắng cả ngày không nắng để thổi bay nám da

Nhiều chị em nghĩ rằng chỉ cần sử dụng kem chống nắng trong những tháng mùa hè nóng. Tuy nhiên, chị em cần tạo thói quen sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Ngay cả khi trời nhiều mây, trời mưa, hay vào mùa đông lạnh. Nên thoa kem chống nắng trước khi đi ra ngoài vào mọi mùa trong năm chị em nha!

Hi vọng qua bài viết bài sẽ cung cấp cho chị em các thông tin cần thiết để lựa chọn được loại kem chống nắng cho da nám phù hợp.

Tham khảo kem chống nắng phổ rộng dành riêng cho da nám Hi Beauty tại đây nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0334868456